Tản mạn tình yêu mùa thu

Người ta không thể cố yêu một ai đó, nhưng rất dễ để cố gắng yêu bản thân mình,

Muốn yêu một ai đó, trước hết hãy yêu bản thân mình – bạn nhé

Là con gái cũng nên điều điệu một chút, một chiếc váy hoa vào một ngày thu nắng vàng rực rỡ, một chút son lên đôi môi chúm chím và thế thôi, bạn hãy cứ tung tăng dưới phố, mình cá, sẽ khối chàng trai phải dõi theo bước chân xinh.

Là con gái, giản dị cũng tốt, nhưng giản dị quá, đôi khi lại là không yêu bản thân mình, [son phấn], không có tội, nó cũng không phải để cho những đứa con gái hư hỏng học đòi ăn diện se sua, [son phấn], chỉ tô thêm chút màu vào cuộc sống, vì thế , son phấn chẳng có tội, một chút son hồng cho cuộc sống đang ảm đạm của bạn cũng là một ý hay đấy !

Người ta bảo ai cũng có một nửa của mình, đấy là điều tất lẽ dĩ nhiên, bạn không tin, vì cuộc đời bạn, đã có biết bao người bạn yêu đến rồi đi, nhưng hãy cứ tin ở câu thần chú của mình “mình có một người yêu mình hơn cả bản thân mình, người ây chỉ là đang bận một chút, đang đợi chuyến xe kế tiếp để đến với mình ” đấy là câu thần chú mang lại hạnh phúc của mình.

Mình đã từng bị tổn thương, mình đã từng yêu đơn phương , mình đã từng thất tình nhưng mình không bao giờ cư xử tệ với bản thân mình , mình cũng không hối tiếc những mối tình đã đi qua đời mình , bởi lẽ , muốn có hạnh phúc phải trải qua khổ đau , phải trải qua những đau đớn tột cùng người ta mới biết quý trọng hạnh phúc mà mình đang có .

Đừng tự hành hạ bản thân , đừng sa đà âu sầu quá , bởi vì , bạn cần vui vẻ , cần xinh tươi vì bạn không bao giờ biết khi nào, bạn sẽ gặp đúng một nửa của bạn, nếu bạn cứ âu sầu , chìm đắm trong nỗi đau, nhỡ bạn quên quan sát và bỏ qua người mình cần tìm thì sao.

Nói thế, không có nghĩa là bỏ người yêu đơn giản như thay một chiếc áo, hay qua một mùa rồi tự an ủi, năm sau sẽ lại có mùa thu,

bạn hãy cứ buồn ,cứ để tang cho cuộc tình ,cứ đau bằng trái tim yêu mềm yếu  nhưng sau nỗi đau , bạn hãy tự đứng dậy nhé ,hãy rút kinh nghiệm sau những cuộc tình , dù bạn đúng hay sai …

Tình yêu  đôi khi , không chỉ là định mệnh ,bạn gặp một người và tin chắc rằng đấy là định mệnh của bạn – nhưng rồi tình yêu lại xa – bạn đau, bạn sợ..bạn phải có một trái tim dũng cảm , bạn phải cố gắng, cố gắng vượt qua nỗi đau và sự sợ hãi sẽ lại bị đau và phản bội …vì có lẽ – có một người nào đó đang đợi bạn cuối con đường – hãy bước đi nha bạn!

Tình yêu luôn cần cố gắng ngay cả khi đang yêu nhau rồi … cố gắng để hiểu nhau ,cố gắng để quan tâm nhau và đôi khi là cố gắng bỏ qua những tổn thương mà người ta vô tình gây cho nhau.

Khi ta yêu một người là vô tình ta đã yêu cả quá khứ của người ấy ,dù quá khứ ấy ngọt ngào hay cay đắng ,ta chấp nhận những người đã đi qua của người mình yêu và yêu nó vì nó là một phần quá khứ.

Ta yêu quá khứ và yêu luôn cả hiện tại .

Đôi khi , người ta yêu nhau nhưng vẫn vô tình làm nhau đau ,nỗi đau sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn biết so sánh với tình yêu của mình dành cho người mình yêu hay đơn giản bạn hãy cứ nghĩ đến cố gắng của người mình yêu , vì không chỉ bạn phải cố gắng mà người bạn yêu cũng đã phải cố gắng . Cố gắng để chấp nhận bạn

Tình yêu , là sự gắn kết của 2 tâm hồn không đồng điệu và cần chút nhẫn nại để hiểu những sở thích và đam mê của nhau . Cần thời gian để hiểu và chấp nhận !

Tình yêu , là nỗi buồn thình  thoảng có , là niềm vui ngày ngày nhận , là  tủi thân sẽ lâu lâu ghé qua một chút là quan tâm có được ngày ngày !

Tình yêu ý , giống như là mùa thu , yêu vì mọi thứ lãng đãng như sương sớm , ghét vì rồi nó sẽ lại qua đi !

Ta yêu , khi mỗi sớm mai tỉnh giấc ,nhận được một tin nhắn , mà đọc nó bạn sẽ biết , hôm đó bạn nhận được yêu thương hay đơn thuần chỉ là thói quen nhắn tin mỗi sớm , dù là yêu thương hay thói quen thì cũng đáng được trân trọng vì bạn biết mình đã được nhớ đến !

Ta yêu , khi cố làm mọi thứ trở nên phức tạp , cố tình gây sự , cố tình chọc ghẹo chỉ để được chú ý , chỉ để người đó phải hướng toàn bộ sự chú ý vào mình !

Ta yêu , khi bản thân thấy buồn giữa một ngày nắng đẹp vì biết mình chẳng thể làm gì , để giảm bớt những suy tư , trăn trở nhọc nhằn của người mình yêu !

Ta yêu , khi đi giữa đường phố đông đúc , ánh đèn chói lọi , có một bàn tay nắm lấy tay mình thật chặt !

Ta yêu , khi mùa qua mùa , ngày qua ngày , tháng qua tháng những cái ôm vẫn chặt như ngày nào , bàn tay sẽ không bao giờ buông mình ra trên phố đông !

Ta yêu , ngông nghênh như trẻ con mới lớn , đoảng vị như một tiểu công chúa và tính cách thất thường như bà cô già !

Ta yêu , khi ta buồn cũng thấy có nỗi buồn thấp thoáng trong tim

Ta yêu , khi biết mình được yêu lại mà vẫn chống chếnh chông chênh !

Ta yêu , khi thấy mình vô dụng chẳng thể làm người khác vui !

Ta yêu khi thấy mình thay đổi , hiền dịu hơn nhưng chẳng thể gánh vác nỗi buồn !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *