Phụ nữ hiện đại

Vẻ đẹp bề ngoài không vĩnh cửu, nó sẽ phai tàn theo năm tháng chỉ có vẻ đẹp phẩm chất chống trọi được với thời gian. Là phụ nữ hiện đại phải biết cân bằng cái đẹp bên ngoài và phẩm chất bên trong.

Người xưa thường ví phụ nữ như một đóa hoa, đẹp đẽ mong manh. Là phái yếu nên luôn phải nép sau cánh cửa.Trong xã hội cũ, người phụ nữ phải cam chịu, nhẫn nhịn, không có quyền quyết định số phận của mình. Cả cuộc đời chỉ như ” một đóa hoa nở rồi lại tàn” phận bèo trôi, mặc cho dòng nước cuốn đi để rồi “gió dập sóng dồi, biết tấp vào đâu”.

Nhưng ngày nay, phụ nữ đang tự chứng tỏ mình có thể làm bất cứ điều gì, và còn có thể làm tốt hơn nam giới.

Phụ nữ hiện đại vẫn sẽ là những đóa hoa nhưng không mềm yếu. Sẽ không ai muốn để mình thành một bông hoa chưa kịp nở đã tàn? Cả cuộc đời phụ nữ chỉ rộ nhất tuổi trẻ, vì thanh xuân quá ngắn nên phải khiến mình thật rực rỡ. Bởi vậy không khó để giải thích tại sao nhiều cô gái cầu kì trong việc trang điểm và thường khiến cánh mày râu kêu than. Trong thời kì đổi mới, nhan sắc của một người phụ nữ khá quan trọng. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ gọi chúng ta là “phái đẹp” hay không? Bởi đơn giản chúng ta là yếu tố góp phần cho cuộc sống này thêm tươi đẹp hơn. Vì vậy, chúng ta nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút, duyên dáng một chút…Không cần phải quá cầu kì, chỉ cần sự vừa đủ, tạo nên một cái nhìn thiện cảm đối với người khác. Cuộc sống vội vã này chỉ dừng lại chạm mặt nhau còn khó nữa là để người ta có thể tìm hiểu kĩ tâm hồn bạn. Vì có một sự thật đau lòng là “Nếu bạn xấu mà có một tâm hồn đẹp thì bạn vẫn xấu”. “Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” là như thế, thử hỏi ai mà không thích cái đẹp?. Có bao giờ những nhân vật chính trong các bộ tiểu thuyết có khuôn mặt và ngoại hình xấu? Không đẹp xuất sắc thì họ cũng ưa nhìn. Cho nên là phụ nữ hiện đại phải biết làm đẹp, làm duyên. Mà thậm chí có những nghề nghiệp bắt buộc yêu cầu phải đẹp, phải duyên. Chúng ta làm đẹp trước hết không phải để đàn ông ngắm nhìn mà là vì chính bản thân mình. Mọi người thường nói:”Sự tự tin làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ” nhưng cuộc đời lại lắm nghịch lí “nếu không có sắc đẹp thì lấy đâu ra tự tin”. Chình vì vậy có nhan sắc giúp ta thể hiện mình hơn trong cuộc sống, nói cách khác là giúp ta khẳng định mình. Nếu cuộc đời là một quyển sách, hãy biến nó trở nên thật đẹp đẽ và ý nghĩa. Hãy viết lên câu chuyện của chính mình. Tôi nghĩ rằng sẽ không ai muốn quyển sách đó nhìn xấu đâu.

Nói như vậy không có nghĩa là sự phủ nhận phẩm chất một cách vội vàng. Bốn chữ “công dung ngôn hạnh” của người phụ nữ phương Đông vẫn còn nguyên giá trị dù thời đại đã đổi thay. Không chỉ ăn mặc, trang điểm thật đẹp, lời ăn tiếng nói cũng phải hay. Hướng tới “chân thiện mĩ” con người luôn tự hoàn thiện mình . Mỗi hành vi, mỗi lối sống ở trong xã hội hay trong gia đình, cái đẹp là nụ cười thân thiện, nhân ái và văn minh. Bạn sẽ là người đẹp nhất khi bạn yêu đời bằng trái tim. Nếu không có vẻ đẹp phẩm chất , trí tuệ thì bên ngoài có đẹp đến mấy cũng bị người khác chê cười “chân dài não ngắn”. Vẻ đẹp bề ngoài không vĩnh cửu, nó sẽ phai tàn theo năm tháng chỉ có vẻ đẹp phẩm chất chống trọi được với thời gian. Là phụ nữ hiện đại phải biết cân bằng cái đẹp bên ngoài và phẩm chất bên trong.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *