Cuộc đời và những ước mơ hoài bão…

Cuộc đời mỗi con người luôn là sự tiếp nối của những niềm vui, nổi buồn và niềm hy vọng. Cuộc sống đã cướp đi những gì hạnh phúc nhất và để lại cho những đứa trẻ thơ bao điều bất hạnh để rồi chúng đều muốn mơ ước một ngày mai tươi sáng.Những ước mơ của những đứa trẻ bất hạnh đó có thể là ước mơ của một cô bé mong được sự che chở, yêu thương của cha mẹ như bao đứa trẻ khác hay một cậu bé ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên khẳng định mình với bạn bè.

Nhưng mọi mơ ước đó đều không được thực hiện trọn vẹn. Những lúc không mong chờ nhất thì bao khó khăn, trăn trở lại xảy ra như để thách thức sự kiên trì, dũng cảm của con người. Trên suốt hành trình, bạn phải luôn nhớ rằng: dù khó khăn cũng không bao giờ nản chí, mà dù có dễ dàng cũng không được chủ quan. Bởi vì thử thách có thể đến với chúng ta thêm một lần nữa. và trên chặng đường của mình đã qua hãy đứng lại và suy nghĩ về sự thất bại và những thành công để có cái nhìn tốt nhất trong tương lai.

Thế nhưng bất kể là ai, sâu thẳm trong tâm hồn mỗi chúng ta đều tồn tại một khát vọng sống. Chính khát vọng đó đã khiến bao trái tim gặp những khó khăn, trăn trở để tìm một cách nghĩ và cách nhìn sáng suốt để theo đuổi những hoài bão, những ước mơ và để tìm lại ý nghĩa của cuộc sống.

Đó giống như một bí quyết cho bạn. Hướng tới tương lai và nhìn lại quá khứ là hai quá trình luôn phải được song hành cùng nhau. Hướng về phía trước để có động lực, nhìn về phía sau để có nền tảng vững chắc. Nếu bạn bị ám ảnh bởi những thất bại và khó khăn khi thực hiện ước mơ thì là do bạn chưa biết cách tiếp nhận và ứng phó một cách khôn ngoan nhất?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *